Vịt Quay Thơm Nức Cho Những Ngày Đông Lạnh Giá

Bạn có thể chế biến vịt quay thơm nức tại nhà mà không cần mua sẵn ngoài hàng chỉ với những thao tác đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

– Vịt: 1 con

– Dầu ăn

– Gừng, tỏi

– Đường, rượu trắng, mật ong, nước tương, giấm gạo

– Hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam.

0

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

– Vịt mua về làm sạch, bỏ phần đầu. Sau đó bạn cần rửa sạch thịt vịt với dấm hoặc gừng để khử mùi tanh nhé! Trộn các loại gia vị vào với nhau.

– Sau đó, các bạn ướp thịt với gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều! Tiếp đến trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt.

Chế biến:

Bước 1: Cho vịt đã sơ chế sạch vào chảo lớn, để lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng lên thì rưới 1 muỗng canh dầu ăn vào đều khắp thân vịt. Khi vịt bắt đầu xém vàng thì bạn vớt vịt ra. Lúc này bạn sẽ thấy dầu thừa khá nhiều, bởi vì mục đích của bước này chính là làm vịt chảy bớt mỡ để không bị ngậy đấy!

Bước 2: Cho tỏi và gừng thái lát vào nồi cùng với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì cho đường vào.

Bước 3: Tiếp đến nhanh tay cho rượu trắng, nước tương, giấm gạo, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, vỏ cam và nước vào. Khi nước sôi thì hạ thật nhỏ lửa rồi cho vịt vào. Lúc này nước phải lấp xấp vịt, nếu không đủ thì bạn nhớ thêm nước nhé!

Bước 4: Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 50-60 phút và cứ 15 phút thì lại trở vịt một lần để gia vị được ngấm đều nhé!

Bước 5: Cuối cùng bạn cần cẩn thận lấy vịt ra và đặt lên khay nướng. Dùng chổi phết hỗn hợp mật ong và 1 muỗng canh nước sôi để nguội lên đều thân vịt. Cho vịt vào lò quay ở 220 độ C trong 12-15 phút hay khi phần vỏ bắt đầu săn lại. Cuối cùng, bạn lấy vịt ra khỏi lò, để nguội khoảng 5-10 phút là có thể thưởng thức rồi đó!

Tagged , ,