Mới lạ với món bánh trung thu nhân đậu trắng

Bạn đã được biết đến nhiều loại bánh trung thu truyền thống nhưng bạn muốn sáng tạo ra 1 loại bánh trung thu theo ý mình thích mà chưa biết làm thế nào. Vậy hãy thử ngay với món bánh trung thu nhân đậu trắng cực thơm ngon này. Chúng ta còn làm gì nữa mà không cùng nhau thực hiện ngay món bánh trung thu nhân đậu trắng cực thơm ngon thôi nào.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu trắng cũng không quá khó và cũng không khác gì mấy so với những loại bánh trung thu khác, khác ở đây chỉ là phần nhân bánh đậu trắng cực thơm ngon thôi. Các bạn hãy cùng bắt tay vào bếp nhé.

che-bien-banh-trung-thu-nhan-dau-trang

Chuẩn bị các nguyên liệu dùng cho cách làm bánh trung thu nhân đậu trắng bao gồm:

Chuẩn bị nguyên liệu dùng cho phần vỏ bánh:

 • 1 lòng đỏ trứng
 • Bột nở
 • 160gr bột mì
 • 80ml nước đường
 • 45ml dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu dùng cho phần nhân bánh:

 • 500gr đậu trắng
 • 200gr đường
 • Một ít muối
 • Bột nếp rang

moi-la-voi-banh-trung-thu-nhan-dau-trang

Chuẩn bị nguyên liệu dùng cho phần quết mặt bánh:

 • 2 lòng đỏ trứng
 • ½ tsp nước hàng
 • 1 tsp dầu ăn

cách làm bánh trung thu nhân đậu trắng như sau:

Tiến hành làm phần nhân đậu trắng cho bánh Trung thu

Bước 1: Đậu trắng các bạn ngâm qua đêm rồi vo thật sạch. Tiếp theo, bạn cho đậu vào nồi cùng với nước sạch luộc chín.

Bước 2: Sau khi đậu trắng đã chín mềm các bạn cho đậu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng với khoảng 40ml nước luộc đậu.

Bước 3: Đậu trắng bạn đã được xay nhuyễn cho vào 1 chảo chống dính cùng với bột mì, đường cát, muối và bạn tiến hành sên.

Lưu ý: Bạn nên sên ở ngọn lửa vừa đến khi nhân đã quyện vào nhau tạo thành một khối dẻo thì bạn tắt bếp. Đợi hỗn hợp nhân nguội thì bạn hãy vo nhân thành những viên tròn tỉ lệ tương thích với phần vỏ bánh.

Tiến hành làm phần vỏ bánh:

Bước 1: Các bạn cho phần lòng đỏ, dầu ăn, đường cho vào một chiếc tô và dùng phới lồng để đánh đều lên.

Bước 2: Sau đó các bạn cho bột mì, bột nở vào một chiếc tô khác trộn chung lại. Để cho bột mịn hơn thì các bạn nên lọc lại qua rây 1 lần. Cho hỗn hợp trứng, đường vào tô bột rồi nhồi khoảng 5 đến 7 phút để có được 1 khối bột thật dẻo mịn.

Bước 3: Để cho bột nghỉ khoảng 20 đến 30 phút rồi chia thành từng khối bột ra từng phần nhỏ sao cho tỉ lệ giữa vỏ bánh với nhân bánh là 1: 2.

Tiến hành nặn và tạo hình bánh trung thu:

Bước 1: Để tạo được hình cho bánh, bạn dùng tay ép bẹp mỏng miếng bột rồi cho viên nhân vào, từ từ bạn vo bột phủ hết phần nhân.Trước khi đóng bánh bạn hãy cho thêm một ít bột khô vàotrong khuôn bánh để bánh sẽ không bị dính vào khuôn.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn hãy cho bánh vào khuôn rồi dùng mu bàn tay bạn nhẹ nhàng ấn xuống. Thực hiện thao tác trên cho đến khi làm hết bột, rồi xếp hết bánh ra khay.

Tiến hành khâu nướng bánh:

Các bạn nên bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 190 đến 200 độ C trước 15 phút. Tiếp đó các bạn đặt khay bánh vào ngăn ở giữa lò và nướng trong 5 đến 7 phút. Sau đó, bạn lấy khay bánh ra, xịt thêm một ít nước lên trên bề mặt bánh để bánh sẽ nguội nhanh hơn rồi bắt đầu quét thêm hỗn hợptrứng lên trên bề mặt của bánh.

Sau khi bạn đã quét trứng xong, bạn cho khay bánh vào lại lò rồi nướng thêm 7 phút. Sau đó bạn lấy khay bánh ra, để cho bánh hơi nguội thì lại quét thêm lớp trứng thứ hai nhé.

Cuối cùng các bạn cho khay bánh vào lò và nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành cách làm bánh trung thu nhân đậu trắng này rồi đấy.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé.

Tagged , ,