Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Như Quán Nhậu

Ngô chiên là món ăn đươc nhiều người thích. Cánh đàn ông thì coi ngô chiên bơ là món nhậu còn các chị em, các bé thì lại coi ngô chiên bơ như là món ăn vặt.

Nhiều bạn thắc mắc không biết tại sao ngô chiên ngoài quán lại ngon giòn đến vậy trong khi mình làm ở nhà thì ăn rất chán?

Làm gì cũng có công thức của nó, có thể do cách làm của các bạn chưa đúng. Cùng tham khảo cách làm ngô chiên dưới đây nhé. Hy vọng cách làm ngô chiên bơ này sẽ giúp các bạn cải thiện được chất lương sau nhiều lần thất bại.

Nguyên liệu làm ngô chiên bơ:

cach-lam-ngo-chien-bo-ngon

Cách làm ngô chiên bơ ngon:

Bước đầu tiên: Không nói cũng biết là chúng ta phải tẽ ngô ra rồi. Trước tiên bạn dùng dao tách 1 hàng ngô ra nước sau đó dùng tay tách dễ dàng hơn.

cach-lam-ngo-chien-bo-ngon-1

Bước 2: Đem chỗ ngô đã được tách đem luộc 1-2 phút rồi đổ ra cho ráo nước. Nhớ cho 1 chút muối vào khi luộc nhé.

Trộn ngô với lòng trắng trứng và một chút muối. Chú ý trộn lòng trắng trứng khi ngô để trên rổ để ra bớt lòng trắng trứng thừa. Không để có nhiều lòng trắng trứng dính vào ngô sẽ làm món ngô của bạn bị bết, dính.

cach-lam-ngo-chien-bo-ngon-2

Bước 3: Cho ngô vào bát cho 1 thìa canh bột năng, một thìa bột chiên giòn, 1 thìa con bột sư tử vào và đảo đều cho bột bám đều vào các hạt ngô. Nếu bạn thấy bột chưa đủ bao lấy hạt ngô thì bạn có thể cho thêm bột năng, bột chiên giòn vào thêm.

cach-lam-ngo-chien-bo-ngon-3

Bước 4: Cho ngô vào rổ và lắc cho rụng bớt bột xuống

cach-lam-ngo-chien-bo-ngon-4

Bước 5: Cho dầu và đun sôi dầu rồi cho ngô vào. Chú ý cho dầu ngập hạt ngô nhé. Cứ tiếp tục chiên tới khi nhìn thấy hạt ngô săn lại thì mới bắt đầu dùng đũa đảo. Vì như vậy sẽ giúp cho bột không bị rơi ra ngoài.

Khi nào sắp chín thì cho bơ vào đảo cùng nhé.

cach-lam-ngo-chien-bo-ngon-5

Bước 6: Nhìn thấy hạt ngô chín vàng thì tắt bếp và múc ngô ra. Nhớ cho vào giấy thấm dầu để bớt ngấy.

cach-lam-ngo-chien-bo-ngon-6

Chỉ với 6 bước đơn giản là bạn đã có 1 đĩa ngô chiên ngon tuyệt rồi. Đừng quên chia sẻ bài viết “Cách làm ngô chiên” cho mọi người nhé.

Tagged , ,